Công Ty Bia Này Đã Quản Lý Các Nhà Vận Tải Trong Thời Gian Thực Như Thế Nào?

May 27, 2024 by
Công Ty Bia Này Đã Quản Lý Các Nhà Vận Tải Trong Thời Gian Thực Như Thế Nào?
ABI-VNM - Abivin Vietnam, Phạm Nam Long
| No comments yet

1. Giới thiệu

Đây là công ty bia có lịch sử phát triển 129 năm với 22 công ty con và quy mô lên đến 5000 nhân viên. Với công thức nấu bia truyền thống cùng sự trợ giúp của công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên có trình độ cao, họ đã phát triển thành một trong những công ty sản xuất bia hàng đầu tại Đông Nam Á.

Là một nhà sản xuất lớn, họ tuân theo một quy trình logistics nghiêm ngặt để quản lý vận chuyển trong thời gian thực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách một công ty sản xuất bia hàng đầu có thể quản lý hiệu quả tất cả các nhà vận tải theo hợp đồng trong thời gian thực.

Nhà máy sản xuất bia
Nhà máy sản xuất bia

Nguồn ảnh

2. Cách công ty quản lý các nhà vận tải trong thời gian thực

a. Cơ cấu tổ chức logistics của công ty

Cơ cấu tổ chức logistics có thể khác nhau với các công ty khác nhau và nhu cầu để tối ưu hóa quy trình chung. Trong trường hợp của công ty sản xuất bia này, họ có một mạng lưới phân phối lớn đòi hỏi rất nhiều tuyến vận tải từ các nhà vận tải bên thứ ba.

  • Bộ phận kho: Trong quy trình logistics này, kho đóng vai trò không thể thiếu khi là bộ phận đầu tiên nhận và tạo đơn hàng giao hàng.
  • Bộ phận quản lý vận tải: Bộ phận này chấp thuận hoặc từ chối các đơn đặt hàng giao hàng, và gửi thông tin cho nhà vận tải. Bộ phận này cũng đóng vai trò là người ra quyết định cuối cùng trong nhiều vấn đề lớn.
  • Nhà vận tải bên thứ ba: Các nhà vận tải sẽ trực tiếp thực hiện quá trình vận chuyển và là chìa khóa thành công của việc giao hàng.
b. Quá trình tối ưu vận tải

Để quản lý tất cả các nhà vận tải trong thời gian thực, toàn bộ quá trình vận tải của công ty được tối ưu hóa bằng công nghệ AI và Machine Learning. Trước tiên, hãy xem việc triển khai nền tảng phần mềm này để đánh giá công nghệ có thể thay đổi quy trình logistics như thế nào. Nhìn chung, nền tảng tối ưu logistics có thể giúp công ty.

  • Quản lý hợp đồng dịch vụ vận tải.
  • Quản lý tất cả các đơn hàng trong hệ thống.
  • Sau khi nhận được đơn hàng, hệ thống sẽ tự động chuyển đơn hàng cho nhà vận tải, dựa trên tuyến vận tải theo hợp đồng.
  • Theo dõi và quản lý vận tải trong thời gian thực.
  • Quản lý vận tải chuyến về để thu lại vỏ (logistics ngược).
Vận chuyển bia bằng xe tải
Vận chuyển bia bằng xe tải

Nguồn ảnh

Dưới đây là quy trình thực tế với các bước cụ thể về cách công ty sản xuất bia hàng đầu này quản lý vận tải và toàn bộ quy trình logistics.

Bộ phận kho: Kho là nơi đầu tiên tạo đơn hàng trên nền tảng tối ưu logistics cần cho các sản phẩm bia cả trong giao hàng và lấy vỏ.

Bộ phận quản lý vận tải: Sau khi nhận được đơn đặt hàng, bộ phận quản lý vận tải sẽ kiểm tra thông tin tồn kho theo thời gian thực trên hệ thống để quyết định có chấp nhận đơn hàng hay không. Nếu các đơn đặt hàng đủ điều kiện, bộ phận quản lý vận tải sẽ phê duyệt đơn đặt hàng.

Nhà vận tải bên thứ ba: Người vận chuyển là chìa khóa của toàn bộ quá trình vì họ đóng nhiều vai trò khác nhau từ nhận đơn đặt hàng giao, giao xe, lái xe và tối ưu hóa tuyến đường.

Tài xế: Họ chịu trách nhiệm giao hàng cho khách hàng cuối. Họ cũng là một phần của quy trình logistics ngược bằng cách mang lại các mặt hàng trả lại hoặc mang vỏ, két bia về sau khi giao hàng.

3. Những lợi ích của việc triển khai nền tảng tối ưu logistics

Bằng cách triển khai nền tảng tối ưu logistics, công ty sản xuất bia này có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành mỗi năm và tăng hiệu quả của toàn bộ chuỗi cung ứng. Những lợi ích của nền tảng này được trình bày dưới đây.

Abivin vRoute - Nền tảng tối ưu logistics
Abivin vRoute - Nền tảng tối ưu logistics

a. Tối ưu tuyến đường tự động

Với thuật toán tối ưu tuyến đường mạnh mẽ, hệ thống phần mềm này có thể giúp công ty và các nhà vận tải của mình tối ưu hóa tuyến giao hàng chiều đi và chiều về trong vài phút. Tuyến đường sẽ được tối ưu hóa nhất về chi phí và thời gian.

b. Giảm chi phí vận chuyển hàng hóa

Một trong những lợi ích lớn nhất mà nền tảng này mang lại cho quản lý vận tải là giảm chi phí vận chuyển hàng hóa. Hệ thống phần mềm này có thể giúp công ty tiết kiệm chi phí bằng cách phân tích và tối ưu hóa chi phí, thời gian, tải trọng xe,...

c. Theo dõi nhà vận tải trong thời gian thực

Công ty có thể theo dõi tài xế và quá trình giao hàng trong thời gian thực. Bên cạnh vị trí của xe giao hàng, nhiều thông tin khác cũng được cập nhật liên tục như trạng thái đơn hàng, số tiền đã nhận được của khách hàng, sự cố trên đường, thời gian dừng nghỉ của tài xế,...

Nhà kho của công ty bia
Nhà kho của công ty bia

Nguồn ảnh

d. Nâng cao hiệu quả và năng suất kho

Với sự ra vào liên tục của hàng hóa, việc kho được tổ chức tốt là một phần quan trọng của quy trình logistics. Chức năng quản lý hàng tồn kho của hệ thống phần mềm có thể ghi lại các đơn đặt hàng và theo dõi số lượng hàng tồn kho, trong quá trình vận chuyển và khi chúng đến. Hơn nữa, quy trình logistics ngược sẽ được cải thiện rất nhiều bằng cách theo dõi số lượng hàng trả lại và lượng vỏ trả lại.

e. Tăng hiệu quả chuỗi cung ứng

Khả năng theo dõi tài xế, hàng tồn kho và các quy trình khác cho phép doanh nghiệp tăng năng suất dẫn đến cải thiện chuỗi cung ứng và tăng hiệu quả kinh doanh.

Abivin vRoute là nền tảng tối ưu hóa logistics có thể mang lại cho bạn những lợi ích trên.

#supplychain #logistics #delivery #distribution #transportation #vietnamese

Sign in to leave a comment